6 Cách lau chùi vệ sinh sàn gỗ cực hay

Đây là 6 cách lau chùi vệ sinh sàn gỗ cực hay được đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm sử dụng và kinh doanh sàn gỗ của smartwood muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Kinh nghiệm lau chùi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất

1. Dùng giấm để làm mới sàn sau quá trình sử dụng


Pha hỗn hợp dung dịch theo tỉ lệ, một bát giấm trộn với 4 bát nước lạnh sau đó dùng khăn, vải mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch và bắt đầu lau chùi. Sàn gỗ sẽ trở nên sáng bóng bất ngờ.

2. Dùng bàn chải, cây cọ để quét bụi bẩn

Sử dụng sàn gỗ lâu ngày sẽ có hiện tượng bụi bẩn bám vào khe, hèm gỗ bạn hãy sử dụng ngay những chiếc bàn chải đã qua sử dụng hoặc cây cọ hay dùng sơn cửa để quét bụi bặm, các dị vật bám dính vào khe.

3.Làm gì khi sàn gỗ nóng rộp?


Khi bạn đặt các vật dụng nóng lên mặt sàn gỗ như nồi nước sôi, đồ ăn, thức uống nóng chẳng hạn… Sàn gỗ của bạn sẽ có vết trắng tròn nếu nhẹ ta chỉ cần sử dụng miếng vải mềm thấm dầu hỏa, hoặc cồn lau qua là xong. Nhưng nếu nặng bạn phải sử dụng đến dung dịch amoniac, lấy khăn sau khi đã được thấm qua nước ấm và đã vắt khô, cho vào khăn một ít dung dịch amoniac và vắt lại đến khi nhỏ vài giọt từ dung dịch vào lòng bàn tay sau đó đập nhẹ nhàng và cậy vào vết nóng, cuối cùng sử dụng một lớp nến bôi lên trên bề mặt sàn gỗ, vết nóng sẽ biến mất.

4. Làm gì khi sàn gỗ ngả màu trắng vàng?

Sau quá trình thời gian dài sử dụng, ván sàn sẽ đôi chút ngã màu sang trắng vàng, sẽ rất khó coi và cũ nếu không được tu sửa lại, cách đơn giản để khắc phục khuyết điểm này là sử dụng kem đánh răng để lau chùi nhẹ nhàng, không nên tì đè dùng sức quá mạnh sẽ có nhiều sự thay đổi khi áp dụng.

5. Làm gì khi sàn gỗ bị xước?


Nếu sàn nhà của bạn bị xước không quá nặng tức là không ảnh hưởng gì đến lớp gỗ bên trong, bạn có thể sử dụng ngay búy nến cùng với sơn đồ gỗ và phủ lên, lấp đi màu gỗ bị xước bên dưới, tiếp theo sử dụng thuốc đánh móng tay không màu phủ lên là xong.

6. Cách xử lý khi sàn gỗ có hiện tượng lõm

Sàn gỗ bị lõm tại những vị trí có vật dụng để lâu ngày là chuyện bình thường, để khắc phục bạn hãy dùng chiếc khăn ướt mềm đã vắt khô đặt lên trên chỗ lõm và sử dụng bàn là nóng để là qua, vết lõm sẽ trở lại bình thường ngay sau đó.

By | 2017-10-31T00:05:20+00:00 October 31st, 2017|Tư vấn sàn gỗ|0 Comments