Sàn gỗ tự nhiên là gì? Đặc điểm sàn gỗ tự nhiên?

Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn gỗ được chế biến từ các loại gỗ tự nhiên như gỗ giáng hương, gỗ sồi, gỗ đỏ, cà chít vàng, căm xe lào, chò tri, được con người tìm kiếm và khai thác tại các khu rừng nguyên sinh hoặc các khu rừng già, rừng trồng, kết hợp với công nghệ hiện đại con người đã chế biến các cây gỗ tự nhiên thành những thanh ván được sử dụng để lót sàn nhà, ốp tường v.v… Ngoài tên sàn gỗ tự nhiên thì người ta hay gọi như ván sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ nguyên thanh, sàn gỗ ghép thanh hoặc sàn gỗ FJ v.v…

Đặc điểm sàn gỗ tự nhiên?

  • Sàn gỗ tự nhiên có các vân gỗ tự nhiên đa dạng, có khả năng chịu lực rất tốt, chống ma sát, chống chịu được sự mài mòn cao, được cấu tạo từ các tế bào tự nhiên có tính hút , nhả ẩm cao, chống oxi hóa trong môi trường ẩm và bền trong môi trường khô ráo. Đa số hiện nay nếu chọn sàn gỗ tự nhiên là vật dụng thì người ta hay sử dụng ván được làm từ các loại gỗ như: gỗ gõ, gỗ giáng hương, gỗ đinh hương, gỗ cẩm lai.
  • Tính năng sàn gỗ tự nhiên?

  • Sàn gỗ tự nhiên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh ngược lại sàn gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ các khí động hại từ các vật dụng trong nhà gây ra, giúp điều hòa không khí tạo cảm giác mát mẻ, trong lành khi sử dụng vì vậy có thể sử dụng ván gỗ tự nhiên trong các không gian kín như nhà thi đấu futsal, phòng ngủ, phòng làm việc v.v… Đặc biệt, khả năng cách điện, cách nhiệt rất tốt.

Ngoài sàn gỗ tự nhiên, hiện nay có rất rất nhiều chủng loại khác nhau mà sangodanawood sắp chia sẻ đến bạn đọc như sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn là người yêu thích sàn gỗ nhưng mới bắt đầu chưa biết nhiều về các loại sàn gỗ thông dụng thì có thể tham khảo qua bài viết sau:

  • Sàn gỗ công nghiệp là gì?
  • Sàn gỗ ngoài trời là gì?

Với những thông tin trên, bạn cũng nắm được kha khá về tính chất cũng như đặc điểm của các loại sàn gỗ. Trong các bài viết tiếp theo sangodanawood sẽ đi sâu hơn những mặt ưu nhược điểm của từng loại giúp bạn có thể tự tin lựa chọn những sản phẩm ván gỗ thích hợp nhất.

By | 2017-10-30T23:53:31+00:00 October 30th, 2017|Tư vấn sàn gỗ|0 Comments