苦楝木拼板

Tiêu chuẩn: AB/ AC/ BC/ CC
Độ ẩm: 8-14%
Loại mộng: Mộng kín - Mộng hở
Chà nhám: G240
Keo ghép: D4, E0
Màu sắc: Màu đỏ đặc trưng
Quy cách thông dụng: 2440 x 1220 x 15/18/20 (mm)

(Có thể quy cách khác theo khách hàng yêu cầu)

I – Gỗ Xoan Ghép Thanh là gì?

Gỗ Xoan Ghép Thanh là một loại ván gỗ được sản xuất bằng việc ghép các thanh gỗ lại với nhau nhờ công nghệ, tạo nên một tấm gỗ lớn. Các thanh gỗ xoan đã được sấy, tẩm chống mối mọt một cách hiệu quả. Bên cạnh đó Gỗ Xoan Ghép Thanh được cưa, bào, liên kết các mảnh gỗ với nhau bằng keo nhập khẩu giúp ván gỗ ghép có tính ổn định, độ bền cao, hạn chế tối đa mọi sự biến dạng của gỗ trong điều kiện ký hậu khắc nghiệt tại Việt Nam.

II – Phân loại Gỗ Xoan Ghép Thanh

 • Gỗ Xoan Ghép Thanh chất lượng AB: Một mặt đẹp, một mặt tương đối là loại AB. Mặt A đẹp tuyệt đối không cho phép mắt, ruột gỗ, sâu mọt,… Còn mặt B cho phép mắt sống nhỏ với đường kính trung bình bé hơn 1cm, không ruột, dác gỗ chỉ chiếm 10 – 15%. Độ ẩm từ 8 – 14%. Mặt hàng này phù hợp với việc sản xuất các loại gỗ thành phẩm như: mặt bàn, cửa tủ, tủ bếp…
 • Ghép thanh chất lượng AC: Mặt A đẹp tuyệt đối không cho phép mắt, ruột gỗ, sâu mọt, đường chỉ đen… Còn mặt C không giới hạn dác gỗ, mắt đen hay đường chỉ, chất lượng màu sắc tương đối thấp hơn so với mặt A và mặt B. Độ ẩm từ 8 – 14%. Loại ván này sử dụng làm ván lót sàn hoặc tường… (chỉ cần một mặt đẹp)
 • Gỗ ghép thanh chất lượng BC: Mặt B cho phép mắt sống nhỏ với đường kính trung bình bé hơn 1cm, không ruột, dác gỗ chỉ chiếm 10 – 15%. Còn mặt C không giới hạn dác gỗ, mắt đen hay đường chỉ, chất lượng màu sắc tương đối thấp hơn so với mặt A và mặt B. Độ ẩm từ 8 – 14%.

III – Ưu nhược điểm của Gỗ Xoan Ghép Thanh

 • Ưu điểm:
  – Gỗ xoan có màu cánh gián đặc trưng, vân gỗ rõ nét, bề mặt gỗ mịn rất phù hợp với những không gian nội thất ngày nay.

– Thuộc loại gỗ nhẹ nhưng sau quá trình tẩm sấy kỹ càng gỗ xoan ghép thanh có độ cứng rất tốt, khả năng chịu nhiệt, chống nước, chống ẩm mốc tốt, ngoài ra gỗ còn có khả năng chống lại sự xâm hại của mối mọt.

– Gỗ xoan có hương thơm tự nhiên tạo cảm giá dễ chịu và thoải mái trong quá trình sử dụng.

– Gỗ xoan có giá thành hợp lý do vậy khi được ghép thanh chúng có giá phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân Việt Nam.

 • Nhược điểm:
  – Chỉ có loại mặt A mới đảm bảo không có mắt, đặc biệt là mắt sống. Tuy nhiên giá thành loại này khá cao. Với các loại mặt B, C thì mắt gỗ và đường chỉ đen vẫn ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ của gỗ
  – Nguồn nguyên liệu từ gỗ thông không quá dồi dào và phong phú tại Việt Nam nên gỗ thông ghép sẽ không nhiều như các loại gỗ khác.

V – Gỗ Xoan Ghép Thanh được dùng để làm gì?

 • Gỗ Xoan ghép thanh được sử dụng với nhiều mục đích, phục vụ đời sống của con người như:

+ Nội thất gia đình
+ Nội thất văn phòng
+ Thi công sàn gỗ gia đình, văn phòng
+ Lót sàn trang trí
+ Làm kệ để đồ, kệ sách
+ Các sản phẩm mỹ nghệ tự chế
+ Sản xuất ghế hội trường, ghế rạp chiếu phim
+ Làm khung tranh, chạm khắc 3D hoặc in hình trên gỗ

Công ty TNHH SMARTWOOD chuyên cung cấp gỗ ghép thanhván ép công nghiệp trên toàn quốc với đầy đủ chủng loại, quy cách, chất lượng, đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Với diện tích nhà máy hơn 1800m2 chúng tôi trực tiếp sản xuất từ khâu nhập nguyên liệu cho đến khâu xẻ thành khí, hệ thống lò sấy khối lượng hơn 500m3/tháng. Chúng tôi có các chứng chỉ xuất xứ nguồn gốc: FSC-CoC, ISO 9001-2000. Vì vậy chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng Sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Shop now Alibaba logo
0.30546 sec| 833.109 kb